Máy chiếu 4K và những kỳ vọng cho người dùng Việt Nam

Từ đầu những năm 2015, công nghệ trình chiếu phim 4K trên các thiết bị trình chiếu hình ảnh đã rầm rộ được phát triển, nổi bật và phổ biến nhất có các loại TV chuẩn 4K lần lượt ra đời.

Tuy nhiên, giá thành cao và bất cập trong việc lựa chọn vị trí đặt cũng như khung hình chiếu bị hạn chế, là những yếu điểm nhất của các dòng tivi 4K hiện nay. Vì vậy, đại đa số người dùng là những nhà hàng, quán cafe hay các phòng chiếu phim gia đình, phòng chiếu phim kinh doanh có xu hướng mua sắm máy chiếu nhiều hơn. Kể từ đó, nhu cầu mua và sử dụng máy chiếu 4K trở nên thịnh hành.

Đầu tiên hãy kể đến các model Benq TK800, Benq W1700, Vivitek HK2288, Viewsonic PX727, Viewsonic PX747, Optoma UHD50, Optoma UHD60, Optoma UHD80… với cấu hình hấp dẫn và giá thành rất cạnh tranh.

Chỉ từ 30tr đồng trở lên, khách hàng đã có thể sở hữu cho mình một tv chuẩn 4k với khung hình chiếu có thể đạt tối đa 300inch. Với mức tiền này, bạn chỉ có thể đầu tư được Tivi 4K với màn hình dao động từ 40-60inch tùy loại.

Máy chiếu nói chung và máy chiếu chuẩn 4K (UHD – Ultra High Definition) có ưu điểm là giá thành rẻ, hình ảnh chiếu lớn tùy thích và đặt biệt là dễ dàng lắp đặt, di chuyển theo ý thích. Hơn nữa, hầu hết các máy chiếu phim 4K đều có khả năng chơi 3D, do đó nhiều người sử dụng càng bị lôi cuốn bởi tính năng giải trí cao cấp này.

Anh Vũ, một chuyên gia về máy chiếu ở công ty VNPC cho biết, nhu cầu sở hữu máy chiếu 4K tăng chóng mặt từ đầu năm 2018, phía công ty cũng đã tiến hành tư vấn và lắp đặt được cho rất nhiều khách hàng.

Đặt biệt, cty VNPC có cung cấp các loại màn chiếu khung chất lượng cao với đủ chất liệu vải từ vải xám (Grey), trắng cơ bản (White), siêu trắng và các loại vải nền đen tùy theo không gian và cảm thụ phong thủy của mỗi khách hàng. Vì vậy, khi đến với cty VNPC, khách hàng sẽ được tư vấn chu đáo về việc lựa chọn và đầu tư loại máy chiếu và màn chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng không nhất thiết phải đầu tư máy chiếu Full HD, vì có thể không thực sự cần thiết, ví dụ nhu cầu trình chiếu văn bản để họp cty, hay sử dụng trong lớn học, nhà thờ…thì chỉ cần sử dụng đến máy chiếu có độ phân giải từ SVGA (800X600) đến 1024×768 (XGA) là phù hợp.

Bình luận trên Facebook