Lỗi máy chiếu Sony bị nhòe và Cách khắc phục lỗi LCD

Lỗi máy chiếu Sony bị nhòe đây là một lỗi rất phổ biến, xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm máy chiếu công nghệ 3LCD, biểu hiện lỗi phổ biến nhất là hiện tượng bị nhòe, lem màu hay mất màu. Đây là một lỗi kỹ thuật cơ bản, hoàn toàn có thể sửa chữa và khắc phục được.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chiếu Sony bị nhòe hay lỗi LCD máy chiếu trên hầu hết dòng máy chiếu công nghệ 3LCD là do bị ẩm, bụi bẩn làm hỏng các tấm LCD. Ngoài ra, việc sử dụng không thường xuyên cũng dẫn đến máy chiếu bị lỗi, nghe có vẻ buồn cười nhưng thật chất cơ chế hoạt động trên máy chiếu LCD khi không sử dụng, bóng đèn chiếu không tỏa nhiệt dẫn đến các tấm LCD bị ẩm và hỏng LCD.

Biểu hiện máy chiếu Sony bị lỗi LCD

  • Máy chiếu bị mờ, bị nhòe, bị đốm đen, màu sắc trình chiếu ngả vàng, tím.
  • Hình ảnh chiếu bị sọc dọc, sọc ngang, mờ chữ hay mất chữ.

Ngoài những biểu hiện phổ biến trên, thì lỗi LCD còn có rất nhiều biểu hiện khác, thông thường lỗi sẽ tác động đến hình ảnh chiếu là chính. Vì thế khi máy chiếu Sony nói riêng cũng như các dòng sản phẩm máy chiếu công nghệ 3LCD nói chung khi có lỗi LCD thì sẽ biểu hiện trên hình ảnh chiếu. Để được kiểm tra chi tiết các bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ tự vấn.

Cách khắc phục lỗi LCD trên máy chiếu Sony

Cách khắc phục triệt đễ và duy nhất lỗi máy chiếu Sony bị nhòe hay mất màu là chúng ta buộc phải thay thế tấm LCD mới hay khối LCD mới tùy theo tình trạng lỗi của thiết bị. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp LCD chính hãng, khách hàng có thể liên hệ và đặt mua. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý kiểm tra LCD để tránh mua phải những tấm LCD cũ hay tái chế rất dễ hỏng hóc trở lại.

Thay LCD máy chiếu chính hãng giá rẻ trên toàn quốc

Tại VNPC, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm LCD chính hãng và dịch vụ thay thế LCD dành cho máy chiếu công nghệ 3LCD như: Pansonic, Sony, Epson, 3M, Eiki, Hitachi, Sanyo, NEC…sản phẩm LCD chính hãng được nhập khẩu trực tiếp. Chế độ bảo hành tận nơi trên toàn quốc từ 3-6 tháng sử dụng.

Lưu ý: các tấm LCD được cấu tạo bằng kính, rất dễ vỡ cũng như hỏng chân vì thế khi khách hàng có nhu cầu thay thế hãy nhờ các kỹ thuật viên có tay nghề cao hỗ trợ, tránh tự tay thay thế tại nhà. Ngoài ra, sau khi thay thế cần phải cân chỉnh LCD lại khá phức tạp nên khách hàng không có nhiều kinh nghiệm nên hạn chế thao tác để tránh hỏng các tấm LCD trên máy. VNPC chuyên khắc phục lỗi máy chiếu Sony bị nhòe hay lỗi LCD, nếu máy chiếu của bạn bị lỗi cần hỗ trợ hãy gọi ngay đến VNPC để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Bình luận trên Facebook