[CẢNH BÁO] Máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu | Máy chiếu Mini LED

Có nên mua máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu đồng hay máy chiếu mini 1-2 triệu đồng. Cảnh báo người dùng sản phẩm máy chiếu kém chất lượng của Trung Quốc. Những thông tin người dùng cần quan tâm khi chọn mua máy chiếu giá rẻ.

Có nên mua máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu đồng ?

Câu trả lời là KHÔNG, không có bất kỳ một chiếc máy chiếu chính hãng nào có giá thành dưới 1 triệu đồng. Một sản phẩm máy chiếu có giá thấp nhất cũng trên 7 triệu đồng đối với máy mới và 3 triệu đồng đối với máy chiếu cũ.

Vậy tại sao có các mẫu máy chiếu được rao bán trên Tiki, Lazada, Shopee hay các trang thương mại điện tử khác có giá dưới 1 triệu đồng. Chính xác thì đây không được gọi là máy chiếu mà phải gọi là máy phóng, một sản phẩm tự chế.

Tham khảo: Hướng dẫn cách test, kiểm tra máy chiếu khi đi mua

Máy chiếu mini LED giá rẻ có dùng được không ?

Câu trả lời là KHÔNG, máy chiếu mini LED hiện vẫn là một dòng máy có giá thành cao. Cũng giống như các dòng máy chiếu phổ thông giá máy chiếu mini chính hãng dao động từ 8 đến 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó việc các nhà cung cấp thiếu trung thực khi review đánh giá các dòng máy chiếu mini LED giá rẻ làm người dùng bị lạc trong mê trận PR. Chất lượng sản phẩm không phản ánh đúng chất lượng mà thông số kỹ thuật niêm yết.

Nguồn gốc và xuất xứ các sản phẩm máy chiếu mini giá rẻ

Hầu hết chúng được nhập khẩu từ “Ông bạn hàng xóm” của chúng ta là Trung Quốc. Các dòng máy này không được sản xuất trên một công nghệ chính thống nào. Hiện nay chỉ có 2 dòng công nghệ máy chiếu chính là DLP và 3LCD. Chính vì thế khi chọn mua người dùng có thể kiểm tra máy nếu không thuộc 2 dòng công ghệ trên thì không nên mua.

Ngoài ra, hầu hết các model máy chiếu mini LED giá rẻ trên điều không có tên model rõ ràng. Chỉ được nhà cung cấp đặt cho những cái tên chung chung mà không được in rõ trên máy như các sản phẩm máy chiếu chính hãng. Điều đó đồng thời làm cho người dùng bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm với nhau.

Nên xem: Báo Giá máy chiếu Mini chính hãng cập nhật mới nhất

Bên cạnh đó hầu hết nhà cung cấp các dòng máy này thường sẽ không thể cung cấp dịch vụ sửa chữa. Do không có nguồn linh kiện để thay thế cho chúng. Chính vì thế chỉ có cách duy nhất là bảo hành đổi máy mới, nếu hết thời gian bảo hành thì xem như vứt đi.

Với hầu bao hạn hẹp thì mua máy chiếu gì ?

Với hầu bao hạn hẹp chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm máy chiếu cũ. Đây là các dòng máy chiếu chính hãng đã qua sử dụng cũng giống như mua điện thoại Iphone cũ vậy. Chất lượng máy được người bán đảm bảo với thời gian bảo hành trung bình từ 3-12 tháng sử dụng.

Máy chiếu cũ giá rẻ chính hãng chất lượng cao tại TpHCM, Hà Nội

Tham khảo: Cập nhật những mẫu máy chiếu cũ giá rẻ 70-95% bán chạy nhất

Ngoài ra, việc mua máy chiếu cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi nhu cầu sử dụng của bạn không cao. So với máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu thì máy chiếu cũ có chất lượng tốt hơn, sử dụng bền hơn và cũng dễ dàng sửa chữa về sau hơn.

Bên cạnh đó, người dùng khi có nhu cầu bán lại cũng như nâng cấp máy có chất lượng tốt hơn cũng sẽ dễ dàng bán lại. Chính vì thế giải pháp sử dụng máy chiếu cũ được nhiều người dùng ưa chuộng hơn các dòng máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu hay máy chiếu mini LED.

Tham khảo: Máy chiếu mini 2 triệu đến 3 triệu có đáng mua ?