Máy chiếu bị sọc hình | Nơi sửa nhanh và Uy tín nhất Toàn quốc

Sau một thời gian sử dụng hiện tượng máy chiếu bị sọc hình, xuất hiện các đường kẻ sọc chạy dọc trên hình ảnh chiếu. Các đường kẻ sọc dọc chạy điều và chạy từ trên xướng dưới của hình ảnh chiếu. Trong bài biết này Maychieu3D.vn sẽ phân tích cho bạn cách xử lý và nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chiếu bị sọc.

Nguyên nhân máy chiếu bị sọc hình

Máy chiếu công nghệ 3LCD bị sọc hình

Máy chiếu công nghệ 3LCD bao gồm Panasonic, Sony, Epson, Casio… hiện tượng lỗi trên dòng máy chiếu này xuất phát từ các tấm LCD. Sẽ có 2 trường hợp chính sau:

  • Các chân cắm cũng như điểm kết nối của các tấm LCD bị lỏng, xê dịch do máy chiếu bị rơi hay tác động mạnh.
  • Các tấm LCD bị hỏng do việc sử dụng và bảo quản chưa đúng cách.

Đây là 2 nguyên nhân chính và phổ biến nhất khi máy chiếu bị sọc hình. Để biết chính xác lỗi hơn bạn nên mang máy chiếu đến các trung tâm bảo trì uy tín để họ thực hiện tháo máy ra kiểm tra.

Nơi cung cấp LCD máy chiếu chất lượng giá tốt nhất

Máy chiếu công nghệ DLP bị sọc hình

Tương tự như máy chiếu 3LCD máy chiếu công nghệ DLP cũng thường xuyên gặp lỗi sọc hình. Các mẫu máy chiếu DLP bị lỗi xuất phát từ Chip DMD của máy chiếu điển hình như BenQ, Optoma, Vivitek, ViewSonic, Infocus.

  • Các điểm tiếp xúc giữa chân chip và mainboard bị lệch. Chỉ cần mang máy chiếu đi cân chỉnh lại, cách kiểm tra là hãy vỗ vào thân máy chiếu và kiểm tra tình trạng sọc có biến đổi không.
  • Hỏng Chip DMD là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến hiện tương máy chiếu bị sọc hình. Phần lớn chip DMD bị hỏng do việc bảo quản máy chiếu không đúng cách.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị sọc hình

Với từng trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ có hướng khắc phục. Với các hỏng hóc nhẹ như lệch chân chip hay chân LCD thì chỉ cần cân chỉnh lại. Chi phí cân chỉnh không quá cao chỉ từ 200-500k/đồng.

Trường hợp hỏng hóc nẵng buộc chúng ta phải thay thế chip DMD máy chiếu mới hay LCD máy chiếu mới. Việc thay linh kiện còn tùy thuộc vào từng model máy chiếu sẽ có giá dao động từ 1-5 triệu đồng.

Nơi sửa lỗi máy chiếu bị sọc nhanh và Uy tín nhất

VNPC là trung tâm sửa chữa máy chiếu và bảo trì máy chiếu hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chuyên nhận khắc phục lỗi máy chiếu bị sọc hình và thay thế linh kiện máy chiếu chính hãng. Tại VNPC, các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm giúp cho thời gian sửa chữa nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Sửa máy chiếu 3D giá rẻ tận nơi lấy ngay trong ngày tại TpHCM & Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu uy tín tại TpHCM & Hà Nội

Hiện tại VNPC đã có mặt showroom tại 2 thành phố lớn là TpHCM và Hà Nội. Nếu máy chiếu của bạn có hiện tượng bị sọc hình cần kiểm tra có thể liên hệ VNPC hoặc mang thiết bị đến trực tiếp showroom. Bạn có thể đợi và nhận thiết bị ngay trong ngày, trường hợp bạn không có thời gian đi lại VNPC có hỗ trợ nhận máy chiếu tận nơi.

Hotline tư vấn: 0974 667 2860902 411 2860976 714 2860909 644 2860902 994 2860902 664 286 (24/7)

Showroom VNPC tại TpHCM: Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showroom VNPC tại Hà Nội: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội