Quạt máy chiếu – Sửa quạt máy chiếu không chạy giá rẻ

Quạt máy chiếu hạy gọi là Fan tản nhiệt máy chiếu là một linh kiện quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống làm mát của máy chiếu. VNPC chuyên cung cấp quạt tản nhiệt cho máy chiếu Panasonic, Sony, BenQ, EpSon, Casio, Optoma, ViewSonic, Vivitek, Hitachi, Toshiba, Mitsubishi, Infocus,…giao hàng trên toàn quốc.

Trong quá trình hoạt động và tỏa nhiệt của bóng đèn máy chiếu, lượng nhiệt bên trong máy chiếu sẽ rất cao, nếu quạt làm mát bị hỏng hay dừng hoạt động sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Tuy là hầu hết các sản phẩm máy chiếu hiện nay điều có hệ thống đèn cảnh báo (lamp or temp) và chế độ ngắt nguồn tư động khi nhiệt độ cao, nhưng người dùng cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra vệ sinh quạt máy chiếu định kỳ để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy chiếu.

Quạt tản nhiệt làm mát cho máy chiếu

Biểu hiện máy chiếu bị hư quạt

  • Nhiệt độ máy cao, máy chiếu hoạt động bình thường nhưng khi đứng gần cảm nhận nhiệt độ thoát ra rất nóng dù quạt vẫn hoạt động.
  • Máy chiếu báo đèn temp nhấp nháy, vàng hoặc đỏ là hiện tượng máy bị ngắt do nhiệt độ bên trong quá cao.
  • Quạt không quay, thông thường với tình trạng này thì sau khi khởi động máy sẽ tự động ngắt sau khoảng thời gian từ 5-15 phút. Trong nhiều trường hợp, máy sẽ không thể khởi động được.
  • Máy chiếu phát ra tiếng kêu to, đây một biểu hiện khá phổ biến khi mà quạt máy chiếu bám nhiều bụi bẩn dẫn đến hoạt động quay của hoạt gặp khó khăn.

Khi máy chiếu của bạn có những biểu hiện lỗi quạt máy chiếu không chạy như trên hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp và làm vệ sinh máy chiếu tại nhà khi không có nhiều kinh nghiệm.

Nguyên nhân dẫn đến máy chiếu bị lỗi quạt

Môi trường sử dụng có nhiều bụi bẩn, tại môi trường khá là ô nhiễm như Việt Nam chúng ta thì việc máy chiếu bị bám bụi bẩn dẫn đến hỏng hóc là rất phổ biến, đặc biệt với các cánh quạt thì bụi bẩn bám nhiều và dễ dàng hơn.

Không bảo trì máy chiếu định kỳ, thói quen này thường dẫn đến các hỏng hóc nặng cho máy khi đã phát hiện khá muộn. Chúng ta cần mang máy bảo trì từ 3-5 tháng sử dụng để kéo dài tuổi thọ của máy và kiểm tra các hỏng hóc tiềm ẩn.

Thay quạt máy chiếu giá rẻ trên toàn quốc

Thay quạt tản nhiệt cho máy chiếu giá rẻ

Trung tâm  VNPC chuyên nhận thay quạt, sửa máy chiếu hư quạt tận nơi trên toàn quốc. Khi máy chiếu của bạn có những biểu hiện như trên hãy mang đến VNPC để được tư vấn. Cung cấp quạt máy chiếu với rất nhiều chủng loại và kích cỡ, đảm bảo luôn có sẵn để thay thế cho quý khách. Chế độ bảo hành uy tín từ 3-12 tháng.

Ngoài ra, tại VNPC còn có rất nhiều nguồn linh kiện khác bao gồm: bóng đèn máy chiếu, LCD, chip DMD, board nguồn, Corlor Wheel, main,..luôn có sẵn hàng để thay thế và nhận máy ngay trong ngày. Quý khách có nhu cầu cần báo giá chi tiết hãy liên hệ thông tin sau.

Bình luận trên Facebook