Máy chiếu bị đốm trắng đen – Cách khắc phục hiệu quả nhất

Máy chiếu bị đốm trắng đen nhỏ liti như hạt bụi và to dần theo thời gian, lỗi này xuất hiện trên hầu hết các dòng sản phẩm máy chiếu công nghệ DLP. Nguyên nhân chính là do máy bị hỏng hay còn gọi là chết chip DMD. Cách khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay là thay chip DMD máy chiếu mới.

Nguyên nhân lỗi chip DMD trên máy chiếu DLP

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy chiếu bị đốm trắng đen là do cách sử dụng và bảo quản máy chiếu không đúng cách, thông thường máy chiếu công nghệ DLP có tuổi thọ và chất lượng màu sắc rất cao, tuy nhiên do môi trường sử dụng có nhiều bụi bẩn và nguồn điện không ổn định dẫn đến máy bị hỏng chip.

Người tiêu dùng thường có thói quen rất ít khi mang máy chiếu đi vệ sinh và bảo trì định kỳ, việc bảo trì máy chiếu định kỳ theo các chuyên gia máy chiếu là vô cùng quan trọng, với bất kỳ dòng máy chiếu công nghệ nào, LCD, DLP hay LED điều phải được vệ sinh và kiểm tra sau 3-6 tháng sử dụng. Việc bảo trì giúp cho chúng ta kiểm soát được mức độ hoạt động cũng như kịp thời sửa chữa những lỗi nhỏ trên mainboard máy chiếu.

Cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi máy chiếu bị đốm trắng đen

Thay chip DMD máy chiếu giá rẻ tận nơi tại TpHCM

Hiện nay, cách duy nhất và hiệu quả nhất là thay chip DMD mới. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng giải pháp đóng chip DMD, tuy nhiên cách này không đạt hiệu quả cao khi khả năng tái phát lỗi rất dễ. Hiện nay cũng không có nhiều cơ sở hay trung tâm cung cấp dịch vụ đóng chip lẻ với số lượng ít vì thế giải đóng đóng chip là không tối ưu.

Có thể thay chip cũ của máy khác được không ? đây là một câu hỏi hay và khá phổ biến, đặc biệt với các dòng máy đã cũ việc thay chip mới cần nhiều chi phí. Giải pháp thay chip cũ chỉ là tạm thời và việc tái phát lỗi cũng khó tránh khỏi, chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời.

Thay chip DMD máy chiếu chính hãng ở đâu ?

Thay chip DMD máy chiếu chính hãng giá rẻ trên toàn quốc

VNPC là trung tâm chuyên cung cấp sản phẩm máy chiếu và linh kiện máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam. Nếu máy chiếu của bạn bị đốm trắng đen cần được kiểm tra hãy mang đến VNPC để được kỹ thuật viên hỗ trợ và tư vấn giải pháp sửa chữa. Nguồn chip DMD chính hãng được nhập khẩu hằng tuần, đảo bảo chất lượng cũng như cập nhật thường xuyên cho khách hàng.

VNPC nhận sửa chữa máy chiếu bị đốm trắng đen trên toàn quốc, nhận sửa tất cả các thương hiệu máy chiếu chính hãng bao gồm: Optoma, BenQ, ViewSonic, Vivitek, Panasonic, Casio, Epson, Sony, Infocus, Nec, Toshiba, Mitsubishi, Hpec, Dell, HP…với chi phí cạnh tranh nhất.

Để được giải đáp và hỗ trợ chi tiết hơn, các bạn có thể để lại tin nhắn vào ô comment bên dưới hoặc gọi ngay đến các Hotline tư vấn viên.

Bình luận trên Facebook