Làm gì khi máy chiếu bị mờ hình ? Cách khắc phục tối ưu nhất

Máy chiếu bị mờ, nhòe màu hay nhòe hình là một hiện tượng rất phổ biến ở hầu hết tất cả các sản phẩm máy chiếu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi máy chiệu bị mờ như thói quen sử dụng không đúng hoặc lỗi từ phần cứng của máy. Trước tiên, chúng ta cần phân biệt các triệu chứng và biểu hiện mờ, vì mỗi biểu hiện mờ là thể hiện những vấn đề, lỗi khác nhau. Vậy tại sao máy chiếu bị mờ ? hôm nay VNPC sẻ chỉ ra các biểu hiện cũng như nguyên nhân dẫn đến lỗi mờ hình trên máy chiếu để giải đáp câu hỏi của bạn.

Biểu hiện lỗi máy chiếu bị mờ hình

Biểu hiện Nguyên nhân
Hình ảnh mờ đều, nhưng màu vẫn lên đủ Bóng đèn yếu, cần được thay bóng
Hình mờ nhưng không đều, chỗ mờ chỗ rõ Máy bị bám bụi bẩn nhiều, cần được vệ sinh, bảo trì
Chữ bị mờ và nhòe, màu sắc vẫn lên đủ Bị lỗi các tấm LCD, hay gặp ở máy chiếu Sony, Panasonic, Eiki, Hitachi
Máy bị mờ, có chỗ bị sọc Bị cháy kính xử lý sáng hoặc kính lọc màu
Hình ảnh bị mờ, có chỗ giống bị cháy xém Máy bị cháy kính hắt hoặc cháy ống dẫn sáng, hay gặp ở máy công nghệ DLP như Benq, Viewsonic, Optoma, Vivitek…

Ngoài các biểu hiện phổ biến trên thì còn rất nhiều biểu hiện khác như: tối hình, nhòe màu, nhòe chữ, loang màu..do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì thế khi máy chiếu bị mờ, quý khách hàng nên mang máy đến trung tâm máy chiếu uy tín để kiểm tra, không nên sử dụng các dung dịch và tháo lắp máy để sửa tại nhà, vì phần lớn linh kiện máy chiếu khá đắt tiền nếu không có nhiều kinh nghiệm dễ dẫn đến hỏng hóc.

Bảo trì máy chiếu định kỳ để hạn chế lỗi máy chiếu bị mờ

Việc kiểm tra cũng như vệ sinh máy chiếu định kỳ là một công việc quan trọng với người tiêu dùng máy chiếu. Sau khoảng thời gian sử dụng từ 3-5 tháng tùy theo mức độ, hiệu suất và môi trường sử dụng chúng ta cần bảo trì máy chiếu kiểm soát chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ máy chiếu.

VNPC chuyên nhận khắc phục cũng như sửa chữa máy chiếu bị mờ cho tất cả các thương hiệu máy chiếu chính hãng như: Panasonic, ViewSonic, BenQ, Sony, Epson, Casio, Vivitek, Optoma, Toshiba, Mitsubishi, Infocus,…công nghệ LCD và DLP. VNPC nhận bảo trì & sữa chữa máy chiếu trên toàn quốc, khi máy chiếu của bạn gặp lỗi mờ hình hay nhòe hình, màu sắc hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Hiện tại, VNPC đã có mặt tại 3 tỉnh thành bao gồm TpHCM, Hà Nội và Vũng Tàu. Quý khách có nhu cầu có thể mang máy chiếu của mình đến tận nơi để kiểm tra, với khách hàng tỉnh có thể liên hệ VNPC để được hướng dẫn cách thức gửi thiết bị kiểm tra. Đặc biệt tại 3 tỉnh thành có showroom VNPC sẽ được hỗ trợ nhận máy kiểm tra tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Bình luận trên Facebook